Từ khóa thông dụng: Bếp Âu, Bếp Á, Bếp chiên nhúng, ...

Tự làm khoai lang kén đãi cả nhà vào ngày cuối tuần

08/11/2016

Khoai lang có rất nhiều công dụng có thể chế biến được nhiều món ăn rất độc đáo. Món khoai lang kén đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội. Vậy bạn có muốn tìm hiểu cách làm món khoai lang kén để chiêu đãi cả nhà ngày mát trời không?

Nguyên liệu làm khoai lang kén:

Khoai lang: 3 củ

Bột chiên giòn

Dầu ăn vừa đủ

Cách làm món khoai lang kén: 

Khoai lang luộc chín, bóc vỏ cắt thành từng miếng nhỏ và tán nhuyễn mịn. Trộn thêm 20g bột năng và 2 thìa đường vào khoai và chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn. Nặn vê khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái. Tiếp đó lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được.

Pha bột chiên giòn với chút nước tạo độ sền sệt không quá loãng.  

Đặt chảo hay  nồi nhỏ chống dính lên bếp, đổ nhiều dầu đun nóng già. Lần lượt nhúng từng viên khoai qua lớp bột chiên giòn, sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả vào chiên ngập dầu, cứ làm như vậy cho đến khi hết số khoai viên. Nếu chiên nhiều bạn có thể sử dụng một trong các loại bếp chiên nhúng https://thietbinhahangbacviet.com/bep-chien-nhung-pc101.html .Chiên cho đến khi từng viên khoai chuyển màu vàng ruộm là được, vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu. 

Thưởng thức khoai khi còn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Lớp vỏ khoai vàng giòn bên trong lớp khoai ngọt mềm mịn thơm ngậy tạo nên một món ăn lạ khá ngon. 

Nếu các bạn muốn để khoai giòn lâu nên chiên khoai làm 2 lần: lần 1 chiên sơ, lần 2 chiên vàng giòn. Có thể bảo quản ngăn đá để ăn được lâu, khi ăn bỏ ra giã đông rồi chiên lại ngập dầu là được.