Từ khóa thông dụng: Bếp Âu, Bếp Á, Bếp chiên nhúng, ...

Cách nấu chè hạt sen khô ngon bở bùi thanh mát cơ thể

25/08/2016

Nhiều món chè hạt sen được gợi lên trong mùa hè này. Và một trong những món ăn đó chính là chè hạt sen khô cũng ngon không kém. Để cách nấu chè hạt sen khô ngon bở bùi thanh mát thì các nàng cần làm đúng quy trình và công thức. Các nàng đã sẵn sàng vào bếp nấu món chè ngon này chưa?

Cách nấu chè hạt sen khô ngon bở bùi thanh mát cơ thể

Hãy để nauanngon.net song hành cùng bạn trong cách nấu chè hạt sen khô nhé.

Nguyên liệu để nấu món chè hạt sen khô này:

  • 200g hạt sen khô
  • 100g đường phèn hoặc 300g đường kính trắng
  • 25g bột sương sáo
  • 300ml nước cốt dừa

Cách nấu chè hạt sen khô ngon như sau:

  • Bước 1: Các nàng bóc tâm hạt sen khô và rửa sạch hạt sen. Ngâm khoảng 2 tiếng cho hạt sen nở nhanh nhừ hơn. Cho vào nồi và đổ nước đủ cho số người ăn rồi đun sôi. Đun cho đến khi thấy hạt sen chín nhừ thì tắt bếp. Tầm ít nhất 30 phút thì hạt sen khô mới chín nhừ được nhé.

Cách nấu chè hạt sen khô ngon bở bùi thanh mát cơ thể2

 
  • Bước 2: Hòa tan bột sương sáo với nước lọc và cho 1 chút đường kính trắng. Cho lên bếp đun sôi chừng 10 phút thì tắt bếp.

Cách nấu chè hạt sen khô ngon bở bùi thanh mát cơ thể3

  • Bước 3: Cho sương sáo vào khuôn dài hoặc các nàng cắt nhỏ rồi cho vào tủ lạnh ngăn đông.

Cách nấu chè hạt sen khô ngon bở bùi thanh mát cơ thể4

  • Bước 4: Các nàng đổ nước cốt dừa, đường phèn vào nồi hạt sen ở trên. Tiếp tục đun cho sôi sao cho đường phèn tan hết trong nồi. Để nguội.

Cách nấu chè hạt sen khô ngon bở bùi thanh mát cơ thể5

  • Bước 5: Các nàng cho sương sáo ở tủ lạnh ra. Múc chè hạt sen khô chan lên phần sương sáo rồi cho đá vào ăn cùng. Đảm bảo cực ngon và mát lạnh cho cơ thể.

Cách nấu chè hạt sen khô đã xong các nàng ạ. Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào các nàng? Thường xuyên nấu món chè này cho các thành viên trong gia đình mình để mùa hè thêm sôi động và mát mẻ hơn